20 năm hành trình hoa khô Đà Lạt

Hoa Đà Lạt, đủ chủng loại, đủ màu sắc. Nhưng nổi bậc nhất gần đây có thể nói đến là loại hình nghệ thuật hoa khô của Đà Lạt. Vậy hoa khô Đà lạt đẹp như thế nào....

                Có một nơi trên đất nước Việt Nam này mà mọi người vẫn ví von như rằng đây là thiên đường ôn đới bởi khí hậu ôn hòa mát mẻ quanh năm. Cây cối phát triển và đặc biệt là cây thông xứ ôn đới… Và Đà lạt được tạo ra trong tâm trí mọi người như thế.
                Nằm trên cao nguyên với độ cao tương đối, thiên nhiên đã ưu ái cho Đà Lạt khi hậu mát mẻ trong lành, trăm hoa đua nở. Có rất nhiều loại hoa được trồng nơi đây làm cho thành phố này được mệnh danh là “ Thành phố ngàn hoa”. Đến Đà Lạt, chúng ta không thể nào không mang về một cành hoa tại nơi đây để làm quà cho người thân sau mỗi lần đến đây…
Hoa Đà Lạt, đủ chủng loại, đủ màu sắc. Nhưng nổi bậc nhất gần đây có thể nói đến là loại hình nghệ thuật hoa khô.

Hoa khô đà lạt đẹp

Hoa khô đà lạt đẹp

                Hoa khô Đà Lạt đã trở thành thương hiệu quen thuộc trong long người Đà Lạt… Hoa khô Đà Lạt đẹp ở cách sáng tạo, cách phối hợp màu sắc của người dân Đà Lạt. Họ có thể biến những mảnh gỗ thông thành những bông hoa gỗ tuyệt đẹp để làm thành một bức tranh hoa treo tường. Hay là chỉ đơn giản là những hoa hồng khô được đựng trong những lọ thủy tinh thì cũng đã làm mọi người trầm trồ khen ngợi.
Không chỉ dừng lại ở đó, theo thời gian, hoa khô Đà Lạt lại mang đến vẻ đẹp sang trọng gần gũi trong gian phòng khách bằng những chậu hoa trang trí thay thế cho những chậu hoa giả khô khan.  Các nghệ nhân đã biết làm khô những bông cỏ khô, cỏ dại để điểm xuyến thêm cho những chậu hoa khô Đà Lạt thêm mềm mại hơn, tinh tế hơn.
                Hoa khô Đà Lạt trở nên thông dụng ở chổ gia chủ không cần phải tốn công chăm sóc, thay nước thường xuyên cũng như cắt tỉa như hoa tươi thuần túy, nhưng những cành hoa khô vẫn mang lại nét tự nhiên vốn có của mỗi loại hoa… Chỉ cần một chậu hoa khô nho nhỏ trên bàn làm việc hay một bình hoa đầy màu sắc trên bàn ăn thì cũng đã đủ làm không gian ngôi nhà của chúng ta thêm sinh động, ấm cúng.

 

Hoa khô Đà Lạt đã và đang là một thương hiệu nổi tiếng gần xa trên khắp Việt Nam. Từ những bông hoa tươi chỉ sử dụng được 5 ,6 ngày. Các nghệ nhân hoa đã bỏ thời gian công sức của mình để tìm tòi, sáng tạo ra công nghệ ướp hoa tươi trở thành những bông hoa khô mang màu sắc tự nhiên và đặc biệt có thể lưu giữ chúng theo năm tháng mà không cần tốn công chăm sóc. Từ xứ sở mộng mơ này, hoa khô Đà Lạt đã được mọi người  gần xa biết đến như một thương hiệu ghi sâu trong lòng mọi người mỗi khi nhắc đến Đà Lạt mộng mơ này.

Gửi bình luận của bạn
Captcha
loader
Tin liên quan