Nguồn gốc hoa khô Đà Lạt

Từ nơi đây, những hoa khô tươi đẹp có thể vươn xa khắp bốn phương. Mang đến cho mọi người ý nghĩa của cuộc sống...

 

              Hoa khô được thế giới biết đến cách đây đã gần 18 năm nhưng được du nhập vào Việt Nam khoảng 10 năm trở lại đây. Và Đà Lạt chính là nơi tiên phong trong phong trào sản xuất hoa khô của Việt Nam.

              Với  tiêu chí tạo ra sản phẩm thân thiện với môi trường nhưng vẫn giữ được nét đẹp vốn có của từng loại hoa. Hoa khô Đà Lạt không chỉ dừng lại ở việc ướp hoa mà còn sáng tạo ra những loại cỏ khô, trái khô v..v tạo nên những phụ kiện đi kèm với những bông hoa khô làm cho bình hoa của chúng ta thêm nhiều màu sắc. Từ những sang tạo mang tính đột phá độc đáo đó, hoa khô Đà Lạt đã dần dần chiếm được sự thu hút từ khách hàng trong nước. Và vài năm sau đó, hoa khô Đà Lạt đã vươn xa ngoài thế giới và trở thành địa chỉ nhập khẩu hoa khô của một số nước phát triển trên thế giới.

             Hoa khô Đà Lạt nổi bậc ở chỗ thành phần ít chất độc hại, công nghệ được đúc kết từ kinh nghiệm thực tế của những người đi trước. Chính vì thế, sản phẩm từ hoa khô Đà Lạt vẫn giữ được nét tự nhiên vốn có và được sử dụng lâu dài, phù hợp với thị hiếu trong thập niên này.

             Hoa khô Đà Lạt đã có mặt trong các hội chợ triển lãm quốc tế và được nhiều nhà cung cấp nước ngoài để mắt tới nhờ sư an toàn trong sử dụng của nó và đặc biệt giá cả hợp lý có thể cạnh tranh với các sản phẩm hoa khô từ nhiều nước khác.

             Hiện nay, mặc dù cung cầu hoa khô trong nước tăng cao, phải cạnh tranh nguồn cung cấp hoa khô từ nhiều nơi khác, nhưng hoa khô Đà Lạt vẫn tìm được vị thế vững chắc trong thị trường hoa khô trong nước. Qua tìm hiểu anh Nguyễn Trọng Hiếu, một trong những người đầu tiên sản xuất hoa khô tại Đà Lạt, sỡ dĩ hoa khô Đà Lạt có chỗ đứng riêng là vì hầu như sản phẩm hoa khô không sử dụng chất bảo quản nên có độ an toàn cao khi sử dụng.

 

             Tuy phát triển sau so với thế giới, nhưng hoa khô Việt Nam nói chung hay hoa khô Đà Lạt nói riêng vẫn tìm được hướng đi riêng cho riêng mình. Bằng chứng là những sự sang tạo không ngừng cũng như tìm được một thị trường lớn trong và ngoài nước của hoa khô Đà Lạt.

Gửi bình luận của bạn
Captcha
loader
Tin liên quan