Cách làm hoa khô từ hoa tươi

Bạn muốn tặng người than một bó hoa khô ý nghĩa nhưng bạn lại muốn chính tay mình lam ra chúng. Thật đơn giản, chúng ta chỉ cần làm theo những cách sau đây...

 

Bạn muốn tặng người than một bó hoa khô ý nghĩa nhưng bạn lại muốn chính tay mình lam ra chúng. Thật đơn giản, chúng ta chỉ cần làm theo những cách sau đây:

1.       Làm khô hoa dần dần:

Châm ít nước vào lọ hoa từ từ nước bốc hơi nhưng bông hoa vẫn giữ màu sắc chỉ khô đi. Đây là cách làm vẫn có thể giữ màu cho hoa khô tốt nhưng tiêu tốn nhiều thời gian và công sức. Cách làm hoa khô này thích hợp với hoa cúc và hoa cẩm tú cầu.

2.       Làm khô hoa bằng lò vi sóng:

Đây là cách hầu như ai cũng có thể làm được mà không phải tốn kém thời gian nhiều, phù hợp với những người bận rộn công việc. Hoa sẽ được sấy khô trong vòng vài phút thay vì phơi nắng tự nhiên phải mất vài tuần lễ. Cách làm hoa khô bằng lò vi sóng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần lựa những bông hoa muốn làm hoa khô bỏ vào tô thủy tinh. Sau đó bạn cho thức ăn cho mèo vào. Để tô thủy tinh vào lò khoảng 3 phút ở nhiệt độ cao. Thức ăn sẽ nóng lên và bạn có thể lấy hỗn hợp đó ra mà phủi sạch bụi bẩn đi. Thế là chúng ta sẽ có những bông hoa khô theo ý muốn mà không phải tốn nhiều thời gian.

3.       Làm hoa khô bằng cách phơi khô hoa tươi:

Đơn giản để làm hoa khô là chúng ta hãy bó những bông hoa muốn làm khô để nơi thoáng mát, không có ánh nắng mặt trời vì ánh nắng sẽ làm hoa khô của chúng ta nhanh chóng mất màu. Một thời gian sau khoảng 1 tháng tùy theo nhiệt độ môi trường thì hoa sẽ khô một cách tự nhiên và cách làm này được coi là cách làm khô hoa truyền thống nhất.

4.       Làm khô hoa bằng cách ép tập vở:

Hầu như mỗi người trong chúng ta ai cũng biết làm hoa khô bằng cách này. Chúng ta vãn thường thấy những cánh hoa phượng được ép khô trong trang vở tuổi học trò. Để làm những bông hoa khô gợi nhớ những kỷ niệm xưa trên, đơn giản chỉ cần lấy một cuốn sách dày và nặng. Chẳng hạn như tự điển, để hoa sao cho không trùng lên nhau vào sách. Sao một thời gian khoảng 1 tháng, khi mà độ ẩm của hoa bay đi hết. Chúng ta sẽ được những bông hoa khô như ý muốn. Cách làm này thích hợp để làm thiệp hoa khô

5.       Dùng keo silica làm khô hoa:

Keo silica là một loại keo giống như cát và chúng ta có thể tìm thấy dễ dàng tại các cửa hàng chuyên bán đồ handmade. Chỉ cần bỏ hoa vào lọ thủy tinh và đổ keo vào. Sau một thời gian keo sẽ khô lại cùng với hoa tạo nên bông hoa khô như mong muốn.

 

Gửi bình luận của bạn
Captcha
loader
Tin liên quan